ราชาเฟอร์รี่ ชื่นชมความกล้าหาญของ 2 กลาสีเรือวังใน กระโดดทะเลช่วยผู้โดยสาร

29 สิงหาคม 2563 เมื่อเวลา 14.20 น. ได้รับแจ้งจาก กัปตันสมศักดิ์ จินวรรณ กัปตันเรือวังใน เส้นทางดอนสัก-เกาะพะงัน รอบเวลา 13.30 น. ว่า ขณะที่เรือออกจากท่าดอนสักไปประมาณ 40 นาที มีผู้โดยสารหญิงท่านหนึ่ง ได้กระโดดจากกาบเรือ

โดยกลาสีประจำเรือ 2 ท่าน คือ นายสมศักดิ์ ชูทอง และนายจตุพล แท้เที่ยง เห็นเหตุการณ์ จึงตัดสินใจสวมเสื้อชูชีพกระโดดตามลงไปช่วยชีวิตและนำกลับขึ้นมาบนเรืออย่างปลอดภัย

รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่พยาบาลโดยสารอยู่บนเรือดังกล่าวด้วย จึงเข้าช่วยทำการปฐมพยาบาล และเตรียมนำส่งโรงพยาบาลเมื่อถึงท่าเรือเกาะพะงันต่อไป

ทั้งนี้ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความสำคัญถึงความปลอดภัยบนเรือเฟอร์รี่มาโดยตลอด มีการจัดอบรมแผนฉุกเฉินบนเรือเป็นประจำทุกปี และมีการกำชับพนักงานเรือทุกคนให้คอยดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกท่านระหว่างใช้บริการ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเดินทาง


Written By
More from pp
ซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้วแถมฟรีอีก 1 แก้ว!!! ณ คาเฟ่แคนทารี โคราช, อยุธยา และ เชียงใหม่
คาเฟ่ แคนทารี สาขา โคราช, อยุธยา และ เชียงใหม่ จัดโปรโมชั่นเด็ดคลายร้อนให้คุณ ซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว แถมฟรีทันที 1...
Read More
0 replies on “ราชาเฟอร์รี่ ชื่นชมความกล้าหาญของ 2 กลาสีเรือวังใน กระโดดทะเลช่วยผู้โดยสาร”