รมว.พม. นำคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

15 ส.ค. 63 เวลา 10.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง พม. ทีม One Home พม. จังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบปัญหาทางสังคม และได้รับผลกระทบจากอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก พร้อมทั้งมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวกรณีฉุกเฉิน จำนวน 2,000 บาท จำนวน 195 ครอบครัว ณ บ้านแม่หวาน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

นายจุติ กล่าวว่า จากสถานการณ์อุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มีความห่วงใยประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งในวันนี้ตนพร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง พม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

จึงได้ลงพื้นที่บ้านแม่หวาน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชนและให้ความช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง พม. ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลางในการให้บริการและความช่วยเหลือ ด้วยการบูรณาการกันทุกหน่วยงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ทั่วถึง

นายจุติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นผู้ประสบปัญหาทางสังคม สามารถแจ้งมาที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 บริการฟรี 24 ชม. ซึ่งกระทรวง พม. พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่


Written By
More from pp
อนันต์ ผลอำนวย สส.กำแพงเพชร พปชร ขอรัฐบาลช่วยสนับสนุนเมล็ดพันธ์ข้าว และการพัฒนาดินในการปลูกพืช พร้อมหาปัจจัยการผลิตให้ตรงกับความต้องการของเกษตรกร
ในการอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.จังหวัดกำแพงเพชร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่ไม่ปกติและเป็นภาระหนักของรัฐบาล แต่ด้วยข้อจำกัดของการจัดเก็บภาษี และจัดเก็บรายได้ก็เชื่อว่ารัฐบาลจะสามารถบริหารจัดการได้
Read More
0 replies on “รมว.พม. นำคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่”