เริ่มแล้ววันนี้ “ไทยช่วยไทย พลัส (60/40)” ผ่าน Food Delivery กระตุ้นการใช้จ่าย หนุนผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศ

15 มิถุนายน 2569 เวลา 11.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการไทยช่วยไทย พลัส (60/40) ของผู้ให้บริการระบบขนส่งอาหาร (Food Delivery Platform) พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการและรับฟังการนำเสนอแนวทางดำเนินงานจากหน่วยงานและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
นายกฯ กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมขับเคลื่อนโครงการ “ไทยช่วยไทย พลัส” ให้ขยายตัวอย่างเป็นรูปธรรม โดยผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือประชาชนสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาที่เหมาะสม ผู้ประกอบการมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งผู้ซื้อและผู้ขายตามแนวคิด “ไทยช่วยไทย”
พร้อมเน้นย้ำว่า รัฐบาลมุ่งส่งเสริมให้ประชาชนและผู้ประกอบการเข้าถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ ควบคู่กับการพัฒนาทักษะ เพื่อสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ ยกระดับคุณภาพชีวิต และร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้มีความเข้มแข็งและมั่นคงในระยะยาว
ทั้งนี้ โครงการไทยช่วยไทย พลัส (60/40) ผ่าน Food Delivery Platform สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 30 กันยายน 2569 ระหว่างเวลา 06.00 – 21.00 น. ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”
Written By
More from pp
ราเมศ แจง ปชป. คิดดีทำดีเพื่อชาวกรุงเทพ ทุกฝ่ายควรคิดเพื่อบ้านเมือง หยุดสร้างวาทะนำขัดแย้ง
17 ธันวาคม 64 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึง กรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้ออกมากล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครว่า
Read More
0 replies on “เริ่มแล้ววันนี้ “ไทยช่วยไทย พลัส (60/40)” ผ่าน Food Delivery กระตุ้นการใช้จ่าย หนุนผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศ”