มติครม. ยกเลิก ‘ฟรีวีซ่า 60 วัน’ กลับไปใช้หลักเกณฑ์เดิม

19 พฤษภาคม 2569 – นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติยกเลิกฟรีวีซ่า 60 วัน จำนวน 90 กว่าประเทศ รวมถึงยกเลิกประเทศที่มี มากกว่า 1 วีซ่าก็ยกเลิกเช่นเดียวกัน โดยให้นำไปใช้หลักเกณฑ์เดิม ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้จะมีการแจ้งกับหน่วยงานต่างๆ ต่อมติดังกล่าว

ส่วนเกณฑ์เสนอใหม่นั้น คณะกรรมการนโยบายการตรวจลงตราจะมีการพิจารณาในรายประเทศอีกครั้งหนึ่งว่าประเทศใดเหมาะสมกับวีซ่าประเภทไหน โดยคำนึงถึงเรื่องของความมั่นคงและเศรษฐกิจในรอบด้าน ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกประเทศที่ถูกยกเลิก 60 วัน ก็จะกลับไปใช้วีซ่าประเภทเดิม ซึ่งส่วนใหญ่จะได้ประมาณ 30 วัน.



Written By
More from pp
“ชัยทิพย์ สส.ราชบุรี” แนะรัฐเร่ง ขยายถนนทางหลวงหมายเลข 3526 เป็น 4 ช่องจราจรแก้ปัญหาจราจรคับคั่ง ลดอุบัติเหตุให้ปชช.
นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ สส.ราชบุรี เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวหารือในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรถึงความเดือดร้อนของประชาชน ว่า
Read More
0 replies on “มติครม. ยกเลิก ‘ฟรีวีซ่า 60 วัน’ กลับไปใช้หลักเกณฑ์เดิม”