วราวุธ เผย 9 เม.ย. นี้ แถลงผลงานพม. รอบ 6 เดือน ชู พันธกิจ 9 ด้าน ต่อยอด 5×5 ฝ่าวิกฤตประชากร ยกระดับคุณภาพชีวิตทุกกลุ่มเป้าหมาย

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2568 นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พม. หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2567 ตนได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง รมว.พม. ในรัฐบาลของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา ได้มุ่งมั่นทำงานขับเคลื่อนภารกิจสำคัญของกระทรวง พม. เพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เด็ก เยาวชน สตรี ครอบครัว ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาสในสังคม

โดยต่อยอดขยายผลจากนโยบาย 5×5 ฝ่าวิกฤตประชากร เพื่อแก้ปัญหาโครงสร้างประชากรของประเทศไทยที่เป็นสังคมผู้สูงวัย ในขณะที่อัตราเด็กเกิดน้อย ด้วยการขับเคลื่อน พันธกิจสำคัญ (Flagship projects) 9 ด้าน รวมถึง

– ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) เป็นหน่วยงานกลางในการเร่งรัด จัดการ และช่วยเหลือคุ้มครองสวัสดิภาพประชาชน กลุ่มเป้าหมายที่ประสบปัญหาทางสังคม
– ศูนย์บริหารการดูแลกลุ่มเปราะบางจากภัยพิบัติ (ศบปภ.) เป็นหน่วยงานกลางในการขับเคลื่อนงานให้ความช่วยเหลือ ดูแล และเยียวยากลุ่มเปราะบางจากภัยพิบัติเชิงรุก

ซึ่งในวันที่ 9 เม.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ตนจะแถลงผลงานของกระทรวง พม. รอบ 6 เดือน ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมทั้งเสนอทิศทางการขับเคลื่อนภารกิจสำคัญของกระทรวง พม. ในอนาคตต่อไป

Written By
More from pp
วุฒิสภาพบประชาชน ลงพื้นที่จังหวัดยะลา พร้อม ผลักดันโครงการเมืองต้นแบบ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน
20 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมซาลัค ชั้น 4 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อำเภอเมือง...
Read More
0 replies on “วราวุธ เผย 9 เม.ย. นี้ แถลงผลงานพม. รอบ 6 เดือน ชู พันธกิจ 9 ด้าน ต่อยอด 5×5 ฝ่าวิกฤตประชากร ยกระดับคุณภาพชีวิตทุกกลุ่มเป้าหมาย”