“ปลัด พม.” นำทีม ศรส. ลงพื้นที่ตึกถล่ม พร้อมช่วยเหลือเยียวยาสิทธิสวัสดิการสังคม เปิดที่พักชั่วคราวดินแดง – จัดรถบริการรับ ส่ง ญาติที่มาติดตามผู้สูญหาย

29 มีนาคม 2568 นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มี.ค.68 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความเสียหายวงกว้างในพื้นที่หลายจังหวัดของประเทศไทย รวมถึงกรุงเทพมหานคร ทำให้อาคาร สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินหลังใหม่ถล่ม มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้สูญหายจำนวนมาก

ช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ตนพร้อมกับทีมเจ้าหน้าที่ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) กระทรวง พม. ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อร่วมติดตามสถานการณ์ และพร้อมให้ความช่วยเหลือเรื่องสิทธิสวัสดิการสังคมต่างๆ แก่ผู้ได้รับผลกระทบ

ในเบื้องต้นทีมเจ้าหน้าที่ ศรส. กระทรวง พม. ได้ประสานกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ความช่วยเหลือดูแลเรื่องการเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจอย่างใกล้ชิด เนื่องจากขณะนี้ผู้ได้รับผลกระทบอยู่ในภาวะเศร้าโศกเสียใจ ยังไม่พร้อมพูดคุยให้ข้อมูล

อีกทั้งกระทรวง พม. ก็ได้เตรียมให้ความช่วยเหลือในเรื่องที่พักพิงชั่วคราว แก่ประชาชนผู้ที่มาติดตามหาญาติพี่น้องของตัวเองที่สูญหาย ในพื้นที่เกิดเหตุ โดยกระทรวง พม. ได้เตรียมที่พักคนเดินทางดินแดง กรุงเทพฯ ไว้ให้ พร้อมบริการรับ-ส่ง รวมถึงการให้คำปรึกษาแนะนำในเรื่องการช่วยเหลือเป็นสิทธิสวัสดิการสังคมต่างๆ ของกระทรวง พม.

Written By
More from pp
ชัชชาติ ตรวจเยี่ยมซอยหลวงแพ่ง 6 ย้ำ เขตนำข้อบกพร่องไปปรับปรุง
“เมื่อสักครู่ได้มีการนำรถโมบายมาช่วยสูบน้ำ ปัญหาตรงนี้ไม่ใช่เรื่องอุดท่ออย่างเดียว แต่เป็นพื้นที่ต่ำด้วย ซึ่งตอนนี้กำลังเดินเครื่องสูบน้ำที่ปลายซอย” นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวระหว่างการลงพื้นที่ซอยหลวงแพ่ง 6 ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง ในวันนี้...
Read More
0 replies on ““ปลัด พม.” นำทีม ศรส. ลงพื้นที่ตึกถล่ม พร้อมช่วยเหลือเยียวยาสิทธิสวัสดิการสังคม เปิดที่พักชั่วคราวดินแดง – จัดรถบริการรับ ส่ง ญาติที่มาติดตามผู้สูญหาย”