เพื่ออนาคตเศรษฐกิจชาติ ! “อนุทิน” หนุน “แลนด์บริดจ์” หลัง กมธ.ก้าวไกล ลาออก

13 มกราคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลัง สส.พรรคก้าวไกล แถลงข่าวลาออกจาก คณะกรรมาธิการโครงการแลนด์บริดจ์ ว่า

เรามองในมิติที่เป็นบวก ต้องมองในเรื่องของเศรษฐกิจ การจ้างงาน การผลิตสินค้า การพัฒนาพื้นที่ โอกาสต่างๆที่จะตามมา ต้องมองถึงศักยภาพประเทศไทยที่จะพัฒนาขึ้น ส่วนที่เราเป็นศูนย์กลางอาเซียน เราไม่ได้มองแค่การเชื่อม 2 ฝั่งอันดามัน อ่าวไทย แต่มันต้องเชื่อมไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ไทยกับภูมิภาค ไทยกับทั่วโลก

“คนที่เข้าใจ ก็ช่วยกันผลักดัน ถามว่าลาออกไปแล้ว แล้ว กมธ.ล่มเลยไหม ก็ไม่ล่ม ก็ไม่อยากให้มองทุกเรื่องเป็นการเมืองหมด”

Written By
More from pp
“จั๊กจั่น” จะยังอยู่คู่บันเทิง? – สันต์ สะตอแมน
ผสมโรง สันต์ สะตอแมน ผู้เฒ่าผู้แก่เคยบอก..             ถ้าได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องไม่ช้าฝนมาแน่ แต่ก่อนดูจะจริง เพราะวันสองวันถัดจากนั้นฝนก็ตก บางถิ่นที่ถือเอาเป็นเกณฑ์แทนกรมอุตุนิยมไปเลย แต่..ปัจจุบัน นอนฟังเสียงตุ๊กแกร้องอยู่ร่วมเดือนฝนก็ไม่ยอมเท คนสมัยนี้ก็เลยไม่ค่อยจะยอมเชื่อในคำบอกเล่านั้นกันสักเท่าไหร่แล้ว 
Read More
0 replies on “เพื่ออนาคตเศรษฐกิจชาติ ! “อนุทิน” หนุน “แลนด์บริดจ์” หลัง กมธ.ก้าวไกล ลาออก”