‘ชัยวุฒิ’ แจ้ง google ให้ปิดกั้นแอป Digital Wallet รับเงินดิจิทัล เตือน แอปโจรหลอกให้เงินดิจิทัล อาจดูดเงินหมดบัญชี

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ปัจจุบันมิจฉาชีพได้มีการโฆษณาชวนเชื่อและหลอกลวงให้ประชาชนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Digtial wallet เพื่อรับเงินดิจิทัล จำนวน 10,000 บาท

กระทรวงดิจิทัลฯ ได้ทำการตรวจสอบแอปพลิเคชัน ดังกล่าวแล้ว พบว่า เป็นแอปพลิเคชันปลอมที่ มิจฉาชีพหลอกให้ประชาชนเข้าไปโหลดแอปพลิเคชัน

จากนั้นจะใช้แอปพลิเคชัน ที่สามารถเข้าถึงมือถือจากภายนอกเข้ามาขโมยถอนเงินจากบัญชีของท่าน ซึ่งขณะนี้กระทรวงดิจิทัลฯ ได้แจ้ง google ให้ปิดกั้นแอป ดังกล่าว โดยจะติดตามตรวจสอบต่อไป

ขอให้ทุกท่านงดเว้น ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Digital wallet ทุกกรณี หากมีข้อมูลที่ต้องการสอบถามหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับพฤติกรรมที่น่าสงสัย หรือได้รับการแจ้งข้อมูลที่ผิดปกติ ผ่านเอสเอ็มเอส หรือทางโทรศัพท์

สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ไลน์ @antifakenewscenter เว็บไซต์ https://www.antifakenewscenter.com ทวิตเตอร์ https://twitter.com/AFNCThailand และโทรสายด่วน GCC 1111 ต่อ 87 ตลอด 24 ชั่วโมง

Written By
More from pp
Earth Day วันคุ้มครองโลก 22 เม.ย.นี้ อยู่บ้านดูสารคดีเพื่อปลุกจิตสำนึกรักษ์โลกกับทรูวิชั่นส์ ชุดสารคดีระดับโลก 2 ทุ่มตรง ทาง BBC Earth และ National Geographic
วันคุ้มครองโลก Earth Day ถือเป็นวันสำคัญของขบวนการอนุรักษ์ธรรมชาติทั่วโลก ตรงกับวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี วันที่เราได้ร่วมกันรำลึกถึงสิ่งแวดล้อม และปลุกสำนึกในการร่วมมือร่วมใจและเพื่อปกป้องโลกของเรา ในทุกแง่มุม
Read More
0 replies on “‘ชัยวุฒิ’ แจ้ง google ให้ปิดกั้นแอป Digital Wallet รับเงินดิจิทัล เตือน แอปโจรหลอกให้เงินดิจิทัล อาจดูดเงินหมดบัญชี”