“ไทยสร้างไทย” ลุยเชียงราย! เปิดศูนย์ประสานงาน มอบบัตรเครือข่ายบำนาญประชาชนกว่า 1 ล้านราย

พรรคไทยสร้างไทย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย 2 อดีตส.ส. เชียงราย 4 สมัย “บัวสอน ประชามอน” และ “สฤษดิ์ อึ้งอภินันท์” นายอภิชิต ศิริชัย ,นายรชฎ อึ้งอภินันท์ ,นายอุดมเดช ดวงแก้ว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เขต 2 และ เขต 7 พรรคไทยสร้างไทย จังหวัดเชียงราย
ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน โดยมีพี่น้องกลุ่มชาติพันธ์ ม้ง อิวเมี่ยน อาข่า ไทล้านนา ไทอีสาน เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน พร้อมเปิดศูนย์ประสานงานพรรคไทยสร้างไทย เขต 8 และมอบบัตรเครือข่ายบำนาญประชาชนกว่า 1 ล้านราย

“หัวหน้าพรรค” ตั้งเป้าสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษเชียงราย เพิ่มรายได้ให้คนเชียงรายปีละไม่ต่ำกว่า 30-50%

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวกับพี่น้องประชาชนว่า ภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ ทั้งด้านการเกษตร การท่องเที่ยว การค้าชายแดน สามารถระบายสินค้าทางการเกษตรออกไปยังภูมิภาคต่างๆที่สำคัญได้

แต่ที่ผ่านมา ผู้มีอำนาจไม่เคยวางเป้าหมายในการสร้างรายได้เพิ่มให้กับภาคเหนือเลย แต่พรรคไทยสร้างไทย มองเห็นว่าจังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้ให้กับประเทศ สามารถเพิ่มรายได้เพิ่มคุณภาพชีวิตในมิติต่างๆได้

การสร้างรายได้ในจังหวัดเชียงรายเชียงรายจะโฟกัส 3 เรื่อง คือ

1. ด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ที่มีเอกลักษณ์ และวัฒนธรรม ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมความสวยงามได้

2. ด้านสินค้าการเกษตร ที่จังหวัดเชียงรายจะเป็นศูนย์ใหญ่ ในการแปรรูปและขนส่งสินค้าทางการเกษตร ส่งไปยังประเทศจีน

3. พัฒนาจังหวัดเชียงรายให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ ซึ่งจะช่วยให้พี่น้องชาวเชียงราย และจังหวัดเชียงรายมีรายได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30%-50%

โดยผ่านนโยบาย 3 สร้าง 1 การสร้างพลังอำนาจ ที่ #ไทยสร้างไทย มีนโยบาย พักหรือแขวนกฎหมาย ที่เป็นอุปสรรคในการทำมาหากินคนตัวเล็กประมาณ 1,300 ฉบับไว้ 3-5 ปี

รวมถึงนโยบายกองทุนต่างๆ โดยเฉพาะการพักหนี้ไว้ 3 ปี และชำระดอกเบี้ยให้เกษตรกร 2 ปี ให้เกษตรกร คนตัวเล็ก SMEs สามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้อย่างเร็วที่สุด แข็งแรงที่สุด

Written By
More from pp
“จุรินทร์” ขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากชาว กทม. มั่นใจ ปชป. ยังเป็นที่พึ่งของคน กทม.ได้ ทั้งวันนี้และวันหน้า
22 พฤษภาคม เวลา 20.35 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ”จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda...
Read More
0 replies on ““ไทยสร้างไทย” ลุยเชียงราย! เปิดศูนย์ประสานงาน มอบบัตรเครือข่ายบำนาญประชาชนกว่า 1 ล้านราย”