“แรมโบ้” ย้ำ ยกเลิก ศบค. เพราะผลงานทุกคนทำสถานการณ์ดีขึ้น แจงหากไม่มีการกู้เงินมาแก้ไขปัญหา ประเทศชาติจะไม่สามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้เช่นนี้

www.plewseengern.com

26 กันยายน 2565- นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการที่รัฐบาลได้ยุบศบค. และยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินไปนั้นเป็นเพราะสถานการณ์ โควิด-19 ในประเทศเริ่มคลี่คลายลงแล้วซึ่งเป็นผลงานของนายกฯประยุทธ์และรัฐบาล กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันทำงานแก้ไขจนทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงได้ขนาดนี้

นายเสกสกลยังระบุว่าที่ผ่านมาแม้สื่อขางฉบับและฝ่ายค้านจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องของการกู้เงินมาใช้ในการแก้ไขปัญหานั้น ตนเองก็ยืนยันว่าการกู้เงินมานั้นก็เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาการระบาดของ โควิด-19 และเพื่อช่วยเหลือเยียวยา ชดเชยให้กับประชาชนทุกสาขาอาชีพ รวมไปถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม

ทั้งนี้ ก็ยังสามารถแก้ไขปัญหาได้จนถึงทุกวันนี้ ประชาชนกลับทำมาหากินได้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศเป็นจำนวนมากมายสร้างรายได้ให้กับประชาชนและประเทศชาติ จนขณะนี้สามารถทำให้ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติได้

“นายกฯประยุทธ์ เข้าใจความห่วงใยของหลายฝ่ายที่เป็นห่วงในการใช้จ่ายเงินจำนวนมาก แต่ก็ยืนยันถึงความจำเป็นที่จะต้องกู้เงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อน นายกฯประยุทธ์ ไม่สามารถที่จะปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนในช่วงที่เกิดสถานการณ์ โควิด-19 ได้

ทั้งนี้ หากไม่มีการกู้เงินก็ไม่รู้ว่าประเทศไทยจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ดีแบบนี้หรือไม่ ตนเองจึงขอให้กลุ่มที่เห็นต่างหรือที่ออกมาคัดค้าน ได้เข้าใจการทำงานของนายกฯประยุทธ์และรัฐบาลที่มีความจำเป็นอย่างมาก

การเยียวยาและรักษาลมหายใจของพี่น้องประชาชน จนรอดปลอดภัยจากภาวะสงครามโควิดได้ นี่คือความท้าทายของผู้นำประเทศ ชีวิตประชาชนมีค่าที่สุด”


Written By
More from pp
ขอเชิญร่วมประกวดแต่งคำขวัญ “วันไตโลก” ประจำปี 2564
สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดคำขวัญภาษาไทย ในกิจกรรม “วันไตโลก ประจำปี 2564 (World Kidney Day 2021)” ชิงเงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท...
Read More
0 replies on ““แรมโบ้” ย้ำ ยกเลิก ศบค. เพราะผลงานทุกคนทำสถานการณ์ดีขึ้น แจงหากไม่มีการกู้เงินมาแก้ไขปัญหา ประเทศชาติจะไม่สามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้เช่นนี้”