“ไพศาล” เชียร์ “ศักดิ์สยาม” สร้างผลงาน-รักษาผลประโยชน์ชาติ กรณี หาทางออกคลี่คลาย ค่าโง่โฮปเวลล์ 2 หมื่นล้าน

นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Paisal Puechmongkol โดยเขียนชื่นชมการทำงานของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในความพยายามแก้ไขปัญหา ค่าโง่ในโครงการโฮปเวลล์ โดยระบุข้อความตามโพสต์ว่า “นี่ก็เป็นอีกผลงานหนึ่งในการรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติของพรรคภูมิใจไทย ในขณะที่คนบางพวกพยายามจะจ่ายค่าโง่อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู”

ทั้งนี้ นายไพศาล ได้มีการแชร์เนื้อหาของสำนักข่าวออนไลน์ https://thaipublica.org/ ที่ให้รายละเอียดการรถไฟยื่นหนังสือพร้อมหลักฐานใหม่ ให้ 4 หน่วยงาน เสนอ ครม. งดจ่ายค่าโง่ สู้คดีโฮปเวลล์ ? หลังจากศาลปกครองสูงสุดพิพากษาให้จ่ายค่าเสียหายให้บริษัท โฮปเวลล์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ติดต่อทนายความให้มาช่วยตรวจสอบ และล่าสุดมีการทำหนังสือไปถึง 4 หน่วยงาน ประกอบไปด้วย กระทรวงการคลัง, สำนักงบประมาณ, สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และกรมบัญชีกลาง โดยขอให้ควบคุมดูแลการใช้จ่ายของเงินแผ่นดิน และ หน่วยงานภาครัฐ ในคดีโฮปเวลล์ เนื่องจากพบหลักฐานใหม่ว่า การทำสัญญาส่อว่าจะเป็นโมฆะตั้งแต่แรก เพราะการจดทะเบียนบริษัทเป็นบุคคลต่างด้าว ถือหุ้นเดิน 50 % ขัดกับกฎหมายห้ามคนต่างด้าวประกอบธุรกิจในประเทศไทย หรือ ปว.281 สัญญาจึงเป็นโมฆะตั้งแต่แรก จึงไม่สามารถเรียกร้องค่าปรับ ค่าเสียหายได้

Written By
More from pp
สธ. ลงพื้นที่กำชับสถานบันเทิง ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด
กระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินมาตรการของสถานประกอบการ “สถานบันเทิง” หลังมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 5 พร้อมกำชับให้สถานประกอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด
Read More
0 replies on ““ไพศาล” เชียร์ “ศักดิ์สยาม” สร้างผลงาน-รักษาผลประโยชน์ชาติ กรณี หาทางออกคลี่คลาย ค่าโง่โฮปเวลล์ 2 หมื่นล้าน”