นายกฯ ยืนยันใช้งบประมาณอย่างรอบคอบถี่ถ้วน หวังให้ประชาชนมีรายได้ สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจแก่ประเทศไทย แม้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังมีการแพร่ระบาด

วันนี้ (19 พ.ค. 63) เวลา 12.00 น. ณ ห้องสีฟ้า ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ยืนยันประเทศไทยจะสามารถควบคุมจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดี

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขณะนี้ หลายประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ทำให้ประชาชนขาดรายได้  รัฐบาลจึงต้องดำเนินการรักษาเศรษฐกิจภายในประเทศ ช่วยเหลือเยียวยา ทั้งเกษตรกร ผู้ประกอบกิจการ SME ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และประชาชนทั่วไป ที่ได้รับความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจ ต้องหารายได้เพื่อดูแลครอบครัว เพราะแม้ว่าประเทศไทยจะสามารถควบคุมจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดี
แต่ไวรัสโควิด-19 ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลกระทบที่ตามมาคือวิกฤตด้านเศรษฐกิจ ที่ยังไม่สามารถกลับมาดำเนินการได้อย่างปกติ รวมทั้งอาจมีความรุนแรงมากขึ้นในอนาคต ดังนั้น รัฐบาลจึงจำเป็นต้องช่วยเหลือเยียวยาประชาชน ให้กลับมามีรายได้ สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจแก่ประเทศไทย โดยนายกรัฐมนตรียืนยันว่า รัฐบาลพิจารณาการใช้งบประมาณอย่างรอบคอบละเอียดถี่ถ้วน โดยคำนึงถึงผลกระทบทุกมิติ
Written By
More from pp
กรมการขนส่งทางบกเตรียมเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร Series 8 และทยอยประมูลทุกสัปดาห์ทั่วประเทศ เพื่อนำรายได้จากการประมูลเข้ากองทุน กปถ. สนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยทางถนน
นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ต้องชะลอการประมูลทะเบียนรถเลขสวยออกไปตั้งแต่เดือนมีนาคม ปัจจุบันสถานการณ์ดังกล่าวเริ่มคลี่คลายลง
Read More
0 replies on “นายกฯ ยืนยันใช้งบประมาณอย่างรอบคอบถี่ถ้วน หวังให้ประชาชนมีรายได้ สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจแก่ประเทศไทย แม้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังมีการแพร่ระบาด”