ตำรวจไซเบอร์ขยายผล ทลายเว็บพนันเครือข่าย “LAGALAXY911” จับเพิ่ม 1 ในแก๊ง “นารากะ” ยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน

ตามนโยบาย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดนโยบายในการเร่งแก้ปัญหาอาชญากรรมออนไลน์เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน โดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จตช. ในฐานะ ผอ.ศปอส.ตร. ได้ขับเคลื่อนนโยบายผ่าน พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้รับผิดชอบควบคุมสั่งการ บช.สอท. และ พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศปอส.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.3 นำเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่กระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ และดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยเฉพาะคดีที่มีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ จนนำมาสู่ปฏิบัติการดังกล่าว

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 11.00 น. ณ ณ บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ บช.สอท. (เมืองทองธานี) นำโดย พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบช.สอท. และ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ตำรวจไซเบอร์ขยายผลทลายเว็บพนัน เครือข่าย “LAGALAXY911” จับเพิ่ม 1 ในแก๊ง “นารากะ” ยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน

สืบเนื่องจากกรณี ตำรวจไซเบอร์ทลายเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่าย “LAGALAXY911” 5 เดือน พบเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้าน จับกุม 16 ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์กว่า 47 ล้าน เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.67 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนทราบว่ายังมีเว็บพนันอีกจำนวนหลายเว็บ ที่เป็นเครือข่ายของเว็บ LAGALAXY911 จึงได้ทำการสืบสวนขยายผลและได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม

กระทั่งเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.อ.คัมภีร์ พรมสนธิ รอง ผบก.สอท.3, พ.ต.อ.อดิชาต อมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชนทัช วุฒิภัทรโสภณ รอง ผกก.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ท.อโนทัย ดียิ่ง, พ.ต.ท.เลอศักดิ์ พิเชษฐไพบูลย์ สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ต.วินัย ชมพุฒ สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ต.ธวัช ทุเครือ สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3, พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ พระศรี สว.วิเคราะห์ฯ บก.สอท.3 พร้อมกำลัง ได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่ ค.89/2568 ลง 17 ก.พ.68 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านย่านสะพานสูง กรุงเทพมหานคร และทำการจับกุมตัว นายชนะพร หรือ วิน อายุ 30 ปี สมาชิกแก๊งนารากะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 603/2568 ลง 29 ม.ค.68 พร้อมตรวจยึด

1. รถยนต์ยี่ห้อ MERCEDES BENZ รุ่น C 350 e Estate สีขาว
2. รถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น M2 Coupe RHD
3. รถยนต์ยี่ห้อ HONDA รุ่น STEP WGN SPADA
4. รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น พรีอุซ สีแดง
5. คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง
6. โน๊ตบุ๊ก 2 เครื่อง
7. โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง
8. สมุดบัญชีธนาคาร 7 เล่ม
9. บัตร ATM 10 ใบ
10. ซิมการ์ดโทรศัพท์ 4 ซิม
รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 10,000,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

จากการสอบสวนพบว่า นายชนะพร หรือ “วิน นารากะ”มีหน้าที่ในการยิงแอดโฆษณาเพื่อโปรโมตเว็บพนันออนไลน์อีกหลายเว็บ อีกทั้งยังทำหน้าที่บริหารการเงินของเว็บพนันออนไลน์ โดยได้รับผลตอบแทนเดือนละกว่า 100,000 บาท พบว่าทำมานานกว่า 5 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางนำส่ง พงส.บก.สอท.3 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลกลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

0 replies on “ตำรวจไซเบอร์ขยายผล ทลายเว็บพนันเครือข่าย “LAGALAXY911” จับเพิ่ม 1 ในแก๊ง “นารากะ” ยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน”