“พิพัฒน์” แสดงความเสียใจ 4 แรงงานเสียชีวิตในอิสราเอล สั่งการปลัดฯ ประสานเอกอัคราชทูต อพยพแรงงานภาคเหนือ ไปทางภาคใต้ของอิสราเอล ด่วน

1 พฤศจิกายน 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ออกมาแสดงความเสียใจ กรณีแรงงานไทยเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย จากสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล ว่า

ตนและผู้บริหารกระทรวงแรงงานขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล ทางกระทรวงแรงงาน โดยได้สั่งการให้นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ประสานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ช่วยดูแลอพยพแรงงานทางภาคเหนือทั้งหมดให้อพยพไปทำงานทางภาคใต้

การเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ได้สั่งการให้ปลัดกระทรวงแรงงาน และสั่งให้ 5 เสือแรงงานลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของผู้เสียชีวิต และดูว่าจะช่วยเหลือเยียวยาอย่างไรได้บ้าง “ผมและเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานทุกคน เราก็รู้สึกเสียใจไปพร้อมๆ กับผู้สูญเสียทุกคน” นายพิพัฒน์ กล่าว

Written By
More from pp
เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท นำเสนอ ‘เพย์เดย์ แฟลชเซลล์’ ส่งท้ายปลายเดือน มอบส่วนลดห้องพักทันที 40% สำหรับทริปพักผ่อนในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชีย
เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ขอส่งท้ายปลายเดือนกันยายนและต้อนรับเดือนตุลาคมนี้ ด้วยบรรยากาศการพักผ่อนแสนผ่อนคลายผ่านข้อเสนอที่ดีที่สุดแห่งปีใน ‘เพย์เดย์ แฟลชเซลล์’ (Pay Day Flash Sale) ที่มอบส่วนลดห้องพักสูงสุด 40%...
Read More
0 replies on ““พิพัฒน์” แสดงความเสียใจ 4 แรงงานเสียชีวิตในอิสราเอล สั่งการปลัดฯ ประสานเอกอัคราชทูต อพยพแรงงานภาคเหนือ ไปทางภาคใต้ของอิสราเอล ด่วน”