เตือนผู้ใช้แรงงานอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม กรณี ก.แรงงานเปิดรับสมัครแรงงานภาคเกษตร ไปทำงานเกาหลีใต้ช่วงเดือน เม.ย นี้

19 มกราคม 2567 นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ย้ำเตือนแรงงานอย่าหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ กรณีมีเผยแพร่ว่า กระทรวงแรงงานเปิดรับสมัครแรงงานภาคเกษตร อายุ 25-39 ปี ในเดือน เม.ย. นี้ ไปทำงานเกษตรที่เกาหลีใต้

นายคารม กล่าวว่า ตามที่มีผู้โพสต์ข่าวสารรับสมัครงานระบุว่า ข่าวดี แรงงานเกษตร อายุ 25-39 ปี สนใจทำงานเกาหลี เตรียมตัวให้พร้อม กระทรวงแรงงานทำ MOU ส่งแรงงานภาคเกษตรตามฤดูกาลกับเมืองจินอัน เกาหลีใต้ เปิดรับสมัครหลายอัตรา เดือนเมษายน 2567 นี้

ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้ชี้แจงว่า ปัจจุบันกรมการจัดหางาน ยังไม่มีการออกประกาศรับสมัครคนหางาน ตามบันทึกความเข้าใจด้านการจัดส่งแรงงานภาคเกษตรตามฤดูกาล ระหว่างกรมการจัดหางาน กับอำเภอจินอัน จังหวัดซอลลาบุก สาธารณรัฐเกาหลี แต่อย่างใด

“ขอให้ผู้ใช้แรงงานติดตามข่าวสารของกรมการจัดหางานได้ที่เว็บไซต์กรมการจัดหางาน www.doe.go.th หรือ โทรสายด่วนกรมการจัดหางาน : 1506 กด 2 และผู้ที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการผ่านเว็บไซต์ “ไทยมีงานทำ.doe.go.th” หรือทาง Mobile Application “ไทยมีงานทำ” และสามารถตรวจสอบรายชื่อบริษัทจัดหางานที่ได้รับอนุญาตถูกต้องจากกรมการจัดหางานได้ที่ กองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองคนหางาน doe.go.th/prd/ipd” นายคารม ย้ำ

Written By
More from pp
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะวิธีเลือกซื้อเนื้อวัวต้องสีแดงสด เนื้อแน่น ลายเส้นไม่หยาบ รวมทั้งเตือนผู้ปลอมแปลงอาหารผิดตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 หมวด 4 ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินสองปีหรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ
แพทย์หญิงพรรณพิมล  วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า จากการที่มีผู้ประกอบการบางรายนำเนื้อหมูหมักเลือดวัวมาปลอมเป็นเนื้อวัว เพื่อที่จะจำหน่ายให้ได้ราคาสูงขึ้น ทำให้ปัญหาดังกล่าวส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค
Read More
0 replies on “เตือนผู้ใช้แรงงานอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม กรณี ก.แรงงานเปิดรับสมัครแรงงานภาคเกษตร ไปทำงานเกาหลีใต้ช่วงเดือน เม.ย นี้”