“ชัยชนะ” ปธ.กมธ.ตำรวจ นำคณะ บุกขอนแก่น เดินหน้าปราบ ! “พนันออนไลน์ -บัญชีม้า”

6 ธันวาคม 2566 ที่จังหวัดขอนแก่น นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส. นครศรีธรรมราช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ตร.) พร้อมด้วย นายทรงศักดิ์ มุสิกอง ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการฯ นำคณะ กมธ. ตร. ลงพื้นที่ จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว. ขอนแก่น เพื่อติดตามการดำเนินงานของตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี การพนันออนไลน์ และบัญชีม้า

นายชัยชนะ ประธานกรรมาธิการการตำรวจสภาผู้แทนราษฎร กล่าวภายหลังการประชุมหารือว่า สืบเนื่องมาจากคณะกรรมการธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางมาที่ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นเพื่อรับฟังปัญหาของข้าราชการตำรวจภูธรในจังหวัดขอนแก่น ในเรื่องเรื่องกำลังพล เรื่องงบประมาณ

ซึ่งทราบว่ากำลังพลของตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นมี 3800 นาย กำลังพลที่ขาดอยู่ประมาณ 700 กว่านายอุปกรณ์ในการทำงานด้านเทคโนโลยีขาดแคลนอยู่ ซึ่งกรรมาธิการฯ จะรับฟังปัญหาที่สะท้อนมา และนำเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้รัฐบาลแก้ไข

เรื่องที่สอง คณะกรรมาธิการการตำรวจฯ ได้รับร้องเรียนจากพลเมืองดีว่ามีเว็บพนันออนไลน์ ลาซ่าล๊อต และ เดอร์ตี้ ซึ่งจากการสืบทราบเบื้องต้น 2 เว็บไซต์นี้ อยู่ในจังหวัดพื้นที่ขอนแก่น และมีบัญชีม้า คือนางสาวชรินทิพย์ และนายธนบวร ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในจังหวัดขอนแก่น และอีกเว็บ MGMQ โดยมีคุณกฤษดา เป็นเจ้าของบัญชีม้า อยู่ในจังหวัดขอนแก่น กรรมาธิการตำรวจฯ ได้ประสานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้ติดต่อผู้ที่เป็นเจ้าของบัญชีมาทั้ง 3 บัญชีนี้ ให้มาพบกันพูดคุยเพื่อให้ความเป็นธรรม ว่าสาเหตุของการรับเปิดบัญชีม้า เป็นเพราะรับจ้าง หรือว่าโดนหลอก

โดยสองคนแรกคือ ธนบวร และ ชรินทิพย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปพบตัวแต่พอถึงวันนัดหมายก็หายตัวไป จึงให้ผู้ปกครองคือนางสุภาพร มาพบกับกรรมาธิการตำรวจฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนี้ก็จะมีการพูดคุยเเพื่อทราบว่าการรับเปิดบัญชีม้า มาจากการว่าจ้างหรือถูกหลอกให้ดำเนินการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามข้อกฎหมายต่อไป

ส่วนอีกบุคคลหนึ่งคือนายกฤษดา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่าเจ้าตัวได้ออกไปอยู่ต่างประเทศ ไม่ได้อยู่ในประเทศไทย ตนในฐานะประธาน การตำรวจฯ จึงขอต้องฝากให้ พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว. ขอนแก่น ได้ดำเนินการทั้ง 3 กรณี “เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศชาติ สิ่งที่เราหยุดยั้งเรื่องนี้ได้คือการหยุดยั้งบัญชีม้า ซึ่งวันนี้คณะกรรมการการตำรวจได้ดำเนินการเรื่องนี้ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัด ขอนแก่น” ประธานกรรมาธิการตำรวจกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว. ขอนแก่น กล่าวว่าในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น รับทราบในสิ่งที่คณะกรรมการธิการตำรวจฯ ได้มอบหมายให้ทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ทางเราจะเร่งดำเนินการตามที่ได้รับมอบหมาย ให้เป็นไปตามข้อกฎหมาย ระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

Written By
More from pp
ททท. มั่นใจ การท่องเที่ยวทางน้ำเติบโตรับกระแสการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ โดยมีภาคเอกชนพร้อมเดินหน้า เสริมศักยภาพธุรกิจท่องเที่ยวทางน้ำเต็มสูบ
เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 โรเบิร์ต เอฟ. โกเดค เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมด้วย คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ...
Read More
0 replies on ““ชัยชนะ” ปธ.กมธ.ตำรวจ นำคณะ บุกขอนแก่น เดินหน้าปราบ ! “พนันออนไลน์ -บัญชีม้า””