“อนุทิน” ให้กำลังใจพรรคอันดับ 2 ตั้งรัฐบาล เผย การพูดคุยที่ผ่านมาแค่แลกเปลี่ยนข้อมูล

24 กรกฎาคม 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตอบคำถามผู้สื่อข่าว กรณีที่มีกระแสเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลอาจมาถึงพรรคอันดับ 3 ว่า
ยังไม่เห็นข่าวนี้ มันยังไกลตัว ล่าสุดเพิ่งไปหารือกับผู้บริหารจากพรรคอันดับ 2 บรรยากาศเป็นไปด้วยดี

ผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่า หากมีการส่งไม้ต่อจากพรรคเพื่อไทย พร้อมจะทำหน้าที่เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทินตอบว่า
ตอนนี้ขอให้กำลังใจพรรคที่จัดตั้งรัฐบาลก่อน เป็นมารยาท เป็นการให้เกียรติพรรคอันดับที่สูงกว่าเรา ที่ไปหารือกัน แค่ไปบอกว่าภูมิใจไทยติดขัดเรื่องอะไรบ้าง

“เราให้กำลังใจกันและกัน พรรคยังไม่ถึงบทบาทที่ต้องมาคิดเรื่องตั้งรัฐบาล การพูดคุยที่ผ่านมาถือเป็นนิมิตหมายที่ดีเพราะในอดีต ถ้าอยู่คนละขั้วก็คุยกันลำบาก แต่แบบนี้ถือว่าได้แลกเปลี่ยนความเห็นซึ่งกันและกัน”

เมื่อถามถึงความเห็นของภาคธุรกิจซึ่งไม่เห็นด้วยกับการเลือกนายกหลังจากสว. หมดอำนาจซึ่งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 10 เดือน นายอนุทินตอบว่า

“ไม่ควรต้องปล่อยเวลาให้นานขนาดนั้น บ้านเมืองต้องมีรัฐบาล คนมาทำงานการเมืองต้องเสียสละและต้องคิดถึงชาติบ้านเมืองให้มากๆ ต้องยึดบ้านเมืองเป็นหลัก”

Written By
More from pp
“ธนกร” สวน “จาตุรนต์” นับวันยิ่งถอยหลังลงคลอง ลั่น ถ้า “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ต่อ ก็เพราะประชาชนเขาอยากให้อยู่ เหน็บอย่ารีบเล่นใหญ่ ทวงคืนพื้นที่ให้ตระกูลฉายแสงก่อนจะดีกว่า
26 มกราคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตรองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า การอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอก...
Read More
0 replies on ““อนุทิน” ให้กำลังใจพรรคอันดับ 2 ตั้งรัฐบาล เผย การพูดคุยที่ผ่านมาแค่แลกเปลี่ยนข้อมูล”