ข่าวปลอม!!!!! ออสเตรเลียเปิดรับสมัครวีซ่าโควต้าแรงงานไร่สตรอเบอร์รี่

ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออสเตรเลียเปิดรับสมัครวีซ่าโควต้าแรงงานไร่สตรอเบอร์รี่ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อมูลโดยระบุว่าออสเตรเลียเปิดรับสมัครวีซ่าโควต้าแรงงานไร่สตรอเบอร์รี่ ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าการโฆษณาจัดหางานเชิญชวนคนหางานไปทำงานทางสื่อโซเชียลมีเดียดังกล่าวไม่เป็นความจริง และไม่มีรายละเอียดชื่อบริษัทจัดหางาน ตำแหน่งงาน และคุณสมบัติ

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติจัดหางานและคุ้มครองคนหางาน พ.ศ. 2528 มีความผิดตามมาตรา 66

ดังนั้น ขอให้ผู้สนใจทำงานต่างประเทศ ตรวจสอบข้อมูลของบริษัทจัดหางานให้รอบคอบก่อน เพื่อป้องกันมิให้ถูกหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ โดยสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ หรือที่กองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองคนหางาน โทร. 0-2248-4792 หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694 หรือที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

การโฆษณาจัดหางานเชิญชวนคนหางานไปทำงานทางสื่อโซเชียลมีเดียดังกล่าวไม่เป็นความจริง และไม่มีรายละเอียดชื่อบริษัทจัดหางาน ตำแหน่งงาน และคุณสมบัติ

Written By
More from pp
นพ.ทวีศิลป์ แถลงสถานการณ์โควิด19 ประเทศไทย 12 มิ.ย.63 ติดเชื้อใหม่ 4 ราย
12 มิ.ย. 63 เวลา 12.00 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19...
Read More
0 replies on “ข่าวปลอม!!!!! ออสเตรเลียเปิดรับสมัครวีซ่าโควต้าแรงงานไร่สตรอเบอร์รี่”