คนไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง เศรษฐกิจไทยแข็งแรง ! “อนุทิน” อวยพรปีใหม่ 2566 ขอประชาชนเร่งฉีดวัคซีนบูสเตอร์ ย้ำ สธ.พร้อมสนับสนุนเต็มที่

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้พรปีใหม่ กับประชาชนคนไทย ระบุว่า ในวาระขึ้นปีใหม่ ตน และข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขทุกท่าน ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ มีสุขภาพแข็ง อายุยืนยาว พ้นทุกข์ พ้นภัย ทำมาหากิน เงินไหลมาเทมา มั่นคง มั่งคั่ง สิ่งที่เลวร้ายพ้นไปกับปีเก่า ขอให้เริ่มปีใหม่ 2566 ด้วยความเจริญ เริ่มต้นปีอย่างมั่นคง ให้ประเทศไทยแข็งแรง ประชาชนแข็งแรง เศรษฐกิจไทยแข็งแรง อยู่ดีมีความสุขทุกท่าน

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงนโยบายให้บริการวัคซีน เพื่อรองรับเทศกาลปีใหม่ และจำนวนผู้ติดเชื้อที่ขยับขึ้น นายอนุทิน ตอบว่า ได้พยายามให้พี่น้องประชาชน เข้ามารับเข็ม 4 หรือกลุ่มที่รับเข็ม 4 มาแล้ว 5-6 เดือน ก็ขอให้มารับเข็ม 5 ขอยืนยันว่า วัคซีนที่จัดมาให้บริการมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ติดเชื้อไม่มีอาการรุนแรง ลดอัตราการเสียชีวิต

วัคซีนเข็มบูสเตอร์ เมื่อได้รับแล้วจะมีประสิทธิภาพไม่น้อยกว่า 6 เดือน ขอวิงวอนให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข ภาคเอกชน หากต้องการมาเป็นจุดฉีดวัคซีน เราพร้อมสนับสนุน เช่นกัน หากต้องการไปฉีดให้พนักงาน สามารถประสานเข้ามาได้ สำหรับประชาชนทั่วไป สามารถไปรับบริการได้ที่โรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศ

Written By
More from pp
สถานการณ์โควิด19 ประเทศไทย วันที่ 15 พฤศจิกายน 2563
สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันที่ 15 พ.ย.63 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 8 ราย ทุกรายเป็นผู้เดินทางจากต่างประเทศ เข้ากักตัวในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้
Read More
0 replies on “คนไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง เศรษฐกิจไทยแข็งแรง ! “อนุทิน” อวยพรปีใหม่ 2566 ขอประชาชนเร่งฉีดวัคซีนบูสเตอร์ ย้ำ สธ.พร้อมสนับสนุนเต็มที่”