พศ.รวบรวมข้อมูลการไลฟ์สด พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ รวมถึงความคิดเห็นทั้งหมดของประชาชน ส่งเจ้าคณะผู้ปกครองพิจารณาความเหมาะสม

นายสิปป์บวร แก้วงาม รอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ในฐานะโฆษก กล่าวถึงกรณี พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ พระนักเทศน์ชื่อดังวัดสร้อยทอง ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก มีผู้ติดตามและเข้าชมเป็นจำนวนมากว่า ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา ได้จัดเก็บข้อมูลการไลฟ์สด เพื่อแจ้งเจ้าคณะผู้ปกครองพิจารณาถึงความเหมาะสม รวมถึงความคิดเห็นของประชาชนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย เพื่อให้เจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์พิจารณา

ยอมรับว่า วิธีการนำเสนอข้อมูลสอนธรรมะหลายเรื่องถือว่ามีความเหมาะสมกับยุคปัจจุบัน แต่อาจต้องใช้การวางตัวที่เหมาะสม หากผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ในฐานะเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์พิจารณาข้อมูลแล้วเห็นว่าเหมาะสม ในส่วนของ พศ.จะไม่มีอำนาจไปตัดสินแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นเรื่องของคณะสงฆ์ที่มีอำนาจการพิจารณาได้โดยตรง
Written By
More from pp
“นายกฯ” สั่งการผู้ว่าฯ ภูเก็ตลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว ย้ำผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เฝ้าสังเกตประชาชน ควบคุมพื้นที่ห้ามสาดน้ำ/ปืนฉีดน้ำ เข้มข้น
โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” สั่งการผู้ว่าฯ ภูเก็ตลงพื้นที่ชี้แจงทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว ย้ำผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เฝ้าสังเกตประชาชน ควบคุมพื้นที่ห้ามสาดน้ำ/ปืนฉีดน้ำ เข้มข้น ป้องกันการเพิ่มจำนวนแพร่ระบาดโควิด-19 ช่วงสงกรานต์
Read More
0 replies on “พศ.รวบรวมข้อมูลการไลฟ์สด พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ รวมถึงความคิดเห็นทั้งหมดของประชาชน ส่งเจ้าคณะผู้ปกครองพิจารณาความเหมาะสม”