พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอบคุณกำลังทหารทุกเหล่าทัพ ร่วมบริจาคโลหิตต่อเนื่อง แก้ปัญหาภาวะขาดแคลน

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม.และรมว.กห. ได้แสดงความขอบคุณกำลังทหารจากทุกเหล่าทัพ ที่ร่วมกันบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทย ในภาวะโลหิตไม่เพียงพอ ตั้งแต่ มี.ค.63 ที่ผ่านมา ปริมาณรวมแล้วกว่า 7 ล้านมิลลิลิตร

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสภากาชาดไทย อยู่ในสภาวะขาดแคลนโลหิตมากขึ้น โดยมีปริมาณโลหิตไม่เพียงพอกับการสนับสนุนให้กับโรงพยาบาลกว่า 340 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งยังมีผู้ป่วยจำนวนมากที่ต้องรักษาด้วยโลหิต โดยเฉพาะการผ่าตัดเต็มรูปแบบและผู้ประสบอุบัติเหตุ นรม.และรมว.กห.

จึงขอความร่วมมือกำลังทหารจากทุกเหล่าทัพ ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและส่วนภูมิภาคที่มีความพร้อม ได้ร่วมกันเสียสละทยอยเดินทางไปบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทยต่อเนื่องกันไป จนกว่าสภาวะปริมาณโลหิตสำรองจะเป็นปกติ


Written By
More from pp
ผมกำลังสีซอให้ท่านฟัง! “อนุทิน” ลุกโต้ “เจี๊ยบ” ปมโดนเหน็บ “เงียบเป็นเป่าสาก”
จากประเด็น นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว @AmaratJeab ถามถึงความเคลื่อนไหวของ รมว.สธ. ที่ดูเงียบหายไปเหมือนเป่าสาก หลังมีรัฐมนตรีของพรรคติดโควิด 19
Read More
0 replies on “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอบคุณกำลังทหารทุกเหล่าทัพ ร่วมบริจาคโลหิตต่อเนื่อง แก้ปัญหาภาวะขาดแคลน”