เหตุผล..หย่าร้าง! #สันต์สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

สภาพพ่อแม่พี่น้องคนปักษ์ใต้หลายจังหวัด หลากพื้นที่ ณ ขณะนี้..

ดู..ไม่ต่างจากชะตากรรมดังท่อนเพลง “ศรคีรี ศรีประจวบ” ขับขาน.. “…น้ำท่วมปีนี้ทุกบ้านล้วนมีแต่คราบน้ำตา พี่หนีน้ำขึ้นบนหลังคา น้ำตาหลั่งคลอสายชล”!

แต่ก่อน..พลันเกิดอุทกภัยขึ้นในภาคใต้ ไม่ว่าจะหนัก-เบาอย่างไรแค่ไหน คนไทยทั้งประเทศก็มักจะได้แสดง “น้ำใจ” ร่วมกันภายใต้กิจกรรม “ซับน้ำตาชาวใต้”..

ด้วยการบริจาคเงินสด พร้อมลำเลียงสิ่งของเครื่องใช้อุปโภค-บริโภคลงไปเป็นคาราวานในทันท่วงที!

และหลายปีมา แม้จะไม่มีภาพ-บรรยากาศ “ซับน้ำตาชาวใต้” ให้เห็นกันอีกแล้ว แต่น้ำใจคนไทยทุกภาคก็ยังไม่เหือดแห้งหาย..

ไม่ได้บริจาคเงิน-สิ่งของเครื่องใช้ แต่ก็ยังได้ส่งกำลังใจผ่านทางโซเชียลไปถึงผู้ประสบภัยให้พอได้ชุ่มชื้นหัวใจอยู่บ้างในท่ามกลางคราบน้ำตา!

ครับ..ปีนี้อุทกภัยภาคใต้ นับว่าหนักหนาสาหัส จะว่า “หนักสุดในรอบหลายสิบปี” ก็เห็นจะพูดได้ โดยเฉพาะจังหวัด..เอ๊ย อำเภอหาดใหญ่ ไม่รู้น้ำบ่าหลากมาจากไหน..

ทำไมมันถึงได้ท่วม (มิด) ทั้งเมืองขนาดนั้น?

เห็นแล้วก็อดคิดถึงคำพูด (จริง-ไม่จริง) ของใครก็ไม่รู้..อนาคตไม่เกิน 30 ปีข้างหน้า แผ่นดินด้ามขวานทองจะกลายเป็นทะเล…โอ้ ขออย่าได้เป็นจริงเลยนะ!

เอ้า..แต่นั่นดูท่าจะเป็นจริง ผมหมายถึงพาดหัวข่าวผู้จัดการออนไลน์..ช็อก! “ใบมิ้นต์” ขอเลิก “โก๊ะตี๋” ลั่นไม่เอาแล้ว เขาติดหนูเกินไป!

เนื้อข่าวที่รายงาน.. “เพิ่งเปิดตัวกันได้ไม่นาน แต่ล่าสุดคู่ของ “โก๊ะตี๋ อารามบอย” กับ “น้องใบมิ้นต์” ซึ่งมีอายุห่างกัน 24 ปีก็ตัดสินใจเลิกรากันแล้ว

โดยฝ่ายใบมิ้นต์เป็นฝ่ายขอเลิกเอง เพราะโก๊ะตี๋ติดตนเองเกินไปจนไม่มีความเป็นส่วนตัว ซึ่งเจ้าตัวเผยโก๊ะตี๋ไม่ยอมเลิก แต่ตนก็ไม่เอาแล้ว ตอนนี้บล็อกโก๊ะตี๋ไปแล้ว

“ตัดสินใจขอเลิก เขาไม่ยอมเลิก ก็ไม่รู้แล้ว หนูเลิก หนูไม่เอาแล้ว มันเป็นเรื่องของคนสองคน เขายังไม่ตกลง แต่หนูไม่เอาแล้ว

หนูก็ไม่รู้จะทำยังไง หนูพูดแล้วพูดอีกว่าหนูไม่เอาแล้ว พอแค่นี้ แต่เขาไม่เลิก ขอโอกาสได้ไหม แต่หนูไม่เอาแล้ว หนูไม่คิดเกาะใครอยู่แล้ว หนูเอาเรื่องเรียนเป็นหลัก

หนูเสียใจ เพราะหนูรักเขานะ ไม่ใช่ไม่รัก ตอนนี้ก็รักอยู่ แต่ถ้าบางอย่างยังเป็นแบบนี้ ครั้งก่อนก็ขอโอกาส ครั้งนี้ก็ขอโอกาส คิดว่าไม่น่ารอด เดี๋ยวก็มีรอบหน้าอีก ไม่ไหว

ตั้งแต่อยู่กับเขาก็มีความสุขดี ดีกว่าอยู่คนเดียว แต่ถ้าหนูให้โอกาสเขา ก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เขาอาจติดหนูเกินไป พี่ๆ ที่ดูไลฟ์น่าจะเข้าใจ มันมีบางอย่างที่ต้องปรับ คิดว่าอยู่คนเดียวดีกว่า

ตอนรักกันก็มีความสุขดี ตอนนี้หนูบล็อกไปหมดแล้ว ทุกอย่าง เขาน่าจะไม่เห็นไลฟ์หนู”

ขณะที่ “โก๊ะตี๋” ก็ได้ไลฟ์สด ฟังเพลงเศร้า อกหัก ใบหน้าเศร้าหมอง เผยใครอยากซ้ำเติมถ่มถุย ถึงเวลาของคุณแล้ว

“ไม่เกิดกับใคร ไม่เข้าใจหรอก ใครไม่เคยเป๋ เหรียญมันมีสองด้าน ใครอยากซ้ำเติม ถ่มถุย ถึงเวลาของคุณแล้ว เต็มที่

หนูเชื่อว่าพี่ๆ ที่อยู่ในห้องหนูก็รักทั้งหนูและใบมิ้นต์ ซัปพอร์ตทั้งคู่แล้วกันพี่ ห่างกันสักพัก”

เนี่ย..คนที่เท่าไหร่แล้วจำไม่ได้ ดูเหมือน “หนู” (โก๊ะตี๋) จะใช้แฟนเปลืองไปหน่อยไหม เป็นเพราะอะไร ทำไมผู้หญิงถึงได้เป็นฝ่ายบอก “ขอเลิก” ก่อนเสียทุกคน

หนูโก๊ะ บกพร่องเรื่องอันใดไม่รู้ตัวเลยเหรอ? คำว่า “หนูไม่เอาแล้ว” จากปากผู้หญิงนี่มันบ่งบอกว่า “ถึงที่สุด” แล้ว ไม่ไหวจะทนแล้ว

แค่.. “ติดหนูเกินไป” ไม่น่าใช่สาเหตุหลักให้ถึงกับตัดขาดสัมพันธ์รัก..อายุที่ห่างกันถึง 2 รอบมีส่วนไหม? ทัศนคติและไลฟ์สไตล์ต่างกันไหม?

เขาไม่ได้จะซ้ำเติมหรือถ่มถุยคนอกหัก แต่เมื่อ “รักล่ม” แล้วทั้งสองก็ออกมาประกาศให้คนทั้งโลกรู้เสียเอง คนที่ชอบข่าว “ใต้เตียงดารา-คนดัง” ก็ย่อมตาโต-อยากรู้..

ความจริง ผู้หญิง “ไม่เอาแล้ว” เพราะอะไรกันแน่?

ที่แน่ๆ มีคนบอกว่า การหย่าร้างของคู่ผัวเมีย มักมาจากเหตุ..หนึ่งเศรษฐกิจ สองเรื่องบนเตียง..

จริง-ไม่จริง ไม่รู้!.

Line Open Chat *เพิ่มช่องทางการรับข่าวสาร จากเว็บไซต์ *อ่านคอลัมน์ เปลว สีเงิน ก่อนใคร *ส่งตรงถึงมือทุกคืน *เปิดกว้างเพื่อแฟนคอลัมน์พูดคุยแบบกันเอง ทุกเรื่องราว ข่าวสารบ้านเมือง สังคม ฯลฯ
Written By
More from pp
ตลาดยิ่งเจริญ เร่งตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ พร้อมเปิดบริการมาจับจ่ายใช้สอยตามปกติ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยที่เคร่งครัด
ตลาดยิ่งเจริญเร่งตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ พร้อมเปิดให้บริการตามปกติแล้วภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด และเร่งช่วยเหลือผู้ค้าจัดพื้นที่ให้ค้าขายชั่วคราวได้ตามปกติ
Read More
0 replies on “เหตุผล..หย่าร้าง! #สันต์สะตอแมน”