โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก รับมอบห้องความดันลบ (Negative pressure) จำนวน 3 ห้อง เพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามสั่งการของแม่ทัพภาคที่ 3

กรมทหารม้าที่ 2, กองพันทหารม้าที่ 7 และกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 21 มอบห้องความดันลบ (Negative pressure) ให้กับ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก โดยพันเอก สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก เป็นผู้รับมอบ

จำนวน 3 ห้อง ตามสั่งการของ พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ที่ได้สั่งการให้หน่วยรบในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 สนับสนุนสร้างห้องความดันลบ (Negative pressure) เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลกองทัพบก ซึ่งได้รับการออกแบบจากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กรมแพทย์ทหารบก โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และบริษัท อิตาเลียน-ไทย จำกัด

เพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส สร้างความปลอดภัยให้แก่แพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วยติดเชื้อ ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และประชาชนที่มาใช้บริการภายในโรงพยาบาล

Written By
More from pp
“ธนกร” เย้ย ฝ่ายค้านขู่ยื่น ป.ป.ช.ฟัน “บิ๊กตู่” แค่อิเวนท์แก้เกี้ยว หลังท่าดีทีเหลว สภาฯ โหวตไว้วางใจนายกฯ-รมต.ครบทุกคน เชื่อไร้กังวล เอาเวลาช่วยประชาชนดีกว่า
“ธนกร” เย้ย ฝ่ายค้านขู่ยื่น ป.ป.ช.ฟัน “บิ๊กตู่” แค่อิเวนท์แก้เกี้ยว หลังท่าดีทีเหลว สภาฯ โหวตไว้วางใจนายกฯ-รมต.ครบทุกคน เชื่อไร้กังวล เอาเวลาช่วยประชาชนดีกว่า เหน็บอย่าเคารพหน่วยงานอื่นแค่ตอนจะยื่น...
Read More
0 replies on “โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก รับมอบห้องความดันลบ (Negative pressure) จำนวน 3 ห้อง เพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามสั่งการของแม่ทัพภาคที่ 3”