ย้ายด่วน หัวหน้า​ อช. หมู่เกาะสิมิลัน เร่งสอบปมขายตั๋วไม่โปร่งใส

26 มีนาคม 2568  อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งย้ายด่วน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หลัง ป.ป.ช. สุ่มตรวจสอบการจำหน่ายตั๋วที่เกาะสี่และเกาะแปด โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พบการจำหน่ายตั๋วส่อไม่โปร่งใส

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า ได้มีคำสั่งย้ายว่าที่ร้อยเอก ฤทธิกรณ์ นุ่นลอย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ออกจากพื้นที่ในระหว่างตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากการที่วานนี้ (25 มี.ค.68)​ นายยุทธนา วิมลเมือง หัวหน้ากลุ่มงานป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำ จังหวัดตรัง ในฐานะชุดตรวจสอบมาตรการป้องกันการทุจริตเกี่ยวกับการบริหารจัดการอุทยานแห่งชาตินำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบการจำหน่ายบัตรค่าบริการผ่านเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ โดยไม่แจ้งล่วงหน้า โดยเข้าตรวจสอบที่เกาะสี่และเกาะแปดพร้อมกัน

จากการตรวจสอบของสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำ จังหวัดตรัง พบว่า มีการจองตั๋วคนไทยในระบบจำหน่ายบัตรค่าบริการอิเล็กทรอนิกส์ (E-ticket) ไม่เกิน 10 คน โดยจำหน่ายในราคาคนไทย ผู้ใหญ่คนละ 100 บาท เด็กคนละ 50 บาท ต่อเรือ 1 ลำ แต่เมื่อตรวจนับจำนวนนักท่องเที่ยวหน้าหาด พบว่า ไม่มีคนไทย แต่กลับพบมีต่างชาติ 50 คนซึ่งปกติแล้วราคาคนต่างชาติ ผู้ใหญ่คนละ 500 บาท เด็กคนละ 250 บาท และพบเรืออีก 10 ลำ ป.ป.ช. เห็นว่า อาจเข้าเป็นข่ายขบวนการฉีกตั๋วผี ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ถูกตรวจสอบหากผลการตรวจสอบพบว่าไม่มีความผิดก็จะให้กลับมาปฎิบัติหน้าที่​ตามเดิม นายอรรถพลกล่าว

Written By
More from pp
โจรไซเบอร์อาละวาดหนัก ปั่นข่าวปลอมอ้างชื่อสถาบันการเงินปล่อยเงินกู้ ขึ้นแท่นอันดับ 1
โจรไซเบอร์อาละวาดหนัก ปั่นข่าวปลอมอ้างชื่อสถาบันการเงินปล่อยเงินกู้ ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านกรมการขนส่งทางบก รับทำใบขับขี่ผ่านไลน์ ทำก่อนจ่ายทีหลัง อย่าแชร์!
Read More
0 replies on “ย้ายด่วน หัวหน้า​ อช. หมู่เกาะสิมิลัน เร่งสอบปมขายตั๋วไม่โปร่งใส”