นายกรัฐมนตรี เผยเตรียมหารือพรรคร่วมรัฐบาลอย่างจริงจังในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

1 ตุลาคม 2567 เวลา 12.15 น. ณ บริเวณโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงการหารือกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่าต้องมีการพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลซึ่งจะมีการพูดคุยกันนอกรอบ

ผู้สื่อข่าวถามว่าการแก้รัฐธรรมนูญจะสะดุดหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เป็นการรวมความคิดเห็นของพรรคร่วมรัฐบาล แต่คำตอบสุดท้ายอยู่ที่ประชาชน เมื่อเราทำร่วมกันเสร็จต้องมีการพูดคุย ตกลงตามที่แถลงต่อรัฐสภาไว้ หลังจากนี้ต้องพูดคุยรายละเอียดกัน เนื่องจากมีความเปลี่ยนแปลงในหลายเรื่อง ฉะนั้นต้องจัดระเบียบการทำงานใหม่อีกครั้ง เรื่องนี้ต้องหารืออย่างจริงจังกับทุกพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน สำหรับการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเสร็จในรัฐบาลนี้หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องรอดูว่าความคิดเห็นจะเป็นอย่างไรต่อไป

Written By
More from pp
“โฆษก ศบศ. “เผย ต่างชาติพอใจภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์  วางแผนเดินทางกลับมาเที่ยวซ้ำ มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้ประเทศ “บิ๊กตู่”กำชับคุมเข้มความปลอดภัย
25 ก.ค. 64 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 (ศบศ.) เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลได้เดินหน้ามาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกระตุ้นเศรษฐกิจและทยอยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว
Read More
0 replies on “นายกรัฐมนตรี เผยเตรียมหารือพรรคร่วมรัฐบาลอย่างจริงจังในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ”