สืบนครบาล ร่วมสืบ 115 รวบ “อารยา” นางแบบสาว ผู้ติดตามกว่า 2 แสนคน แปะลิงก์โฆษณาชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์

สืบเนื่องจากสืบนครบาล ได้สืบสวนหาข่าวทราบว่า น.ส.อารยาฯ นางแบบสาวอินฟลูเอนเซอร์หน้าตาดี มีพฤติการณ์ทำคอนเทนต์แปะโฆษณาให้เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ มีการระบุชื่อเว็บไซต์ แปะลิงก์เข้าสู่เว็บไซต์พนันออนไลน์ เพื่อชักชวนให้ประชาชนทั่วไปเล่นพนันออนไลน์ อีกทั้งเป็นการมอมเมาเยาวชนให้หลงผิดมาเล่นการพนัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบนครบาล พร้อมนักเรียนหลักสูตรสืบสวนคดีอาญารุ่นที่ 115 หรือ “สืบ115” ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายค้นต่อศาลอาญามีนบุรี เพื่อตรวจค้นและตรวจยึดสิ่งของที่มีไว้หรือใช้ในการกระทำความผิด

กระทั่งวันที่ 9 กันยายน 2567 เวลาประมาณ 08.00 น. ร.ต.อ.ปรัชญาฯ ได้นำทีมเข้าตรวจค้นที่พักของ น.ส.อารยาฯ ตามหมายค้นศาลอาญามีนบุรี พร้อมเข้าตรวจค้นและตรวจยึดโทรศัพท์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จากการตรวจค้นพบการใช้งานบัญชีเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมของ น.ส.อารยาฯ ซึ่งมีผู้ติดตามร่วมกว่า 2 แสนคน มีการโพสต์และลงสตอรี่ ทำคอนเทนต์แปะโฆษณาให้เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ มีการระบุชื่อเว็บไซต์ แปะลิงก์เข้าสู่เว็บไซต์พนันออนไลน์ และมีข้อความอันเป็นการชักชวนให้ประชาชนทั่วไปเล่นพนันออนไลน์ จึงได้จับกุม น.ส.อารยาฯ พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในชั้นจับกุม น.ส.อารยาฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ยอมรับว่าตนได้โพสต์โฆษณาเว็บพนันออนไลน์ด้วยตนเองจริง โดยมีผู้ว่าจ้างให้ตนโพสต์โฆษณาชักชวนเว็บการพนันออนไลน์ โดยได้รับค่าตอบแทนเป็นจำนวนเงินประมาณเดือนละ 40,000 บาท ซึ่งได้กระทำมาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่เมื่อต้นปี 67 จนถึงปัจจุบัน โดยสาเหตุที่ตัดสินใจกระทำความผิดในลักษณะนี้เนื่องจากหลงผิด และมีปัญหาเรื่องการเงินจากค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงได้ตัดสินใจทำลงไป ทั้งนี้ ตนเองน้อมรับความผิดและยินดีเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

สถานที่จับกุม ภายในห้องพัก ภายในเคหะร่มเกล้า 15 แยก6-1 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.ธีรเดชฯ กล่าวถึงการกระทำความผิดในรูปแบบดังกล่าวนี้ จึงขอเตือนภัยฝากไปยัง อินฟลูเอนเซอร์ บุคคลที่มีชื่อเสียงในสื่อสังคมออนไลน์ และประชาชนทั่วไป ที่ยังมีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวอยู่ ให้หยุดการกระทำนั้นเสีย การกระทำดังกล่าวถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้แก่เยาวชนและคนทั่วไปที่อาจหลงผิดเข้าสู่วงจรพนันออนไลน์ได้ จะอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นความผิดไม่ได้ จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย ไม่มีละเว้นอย่างเด็ดขาด และผู้กระทำผิดอาจถูกยึดทรัพย์ตามพ.ร.บ.การป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินอีกด้วย ทั้งนี้ สืบนครบาลจะดำเนินการขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้อง จนไปถึงผู้ร่วมขบวนการของเว็บพนันกลุ่มดังกล่าวและกลุ่มอื่นๆต่อไป เนื่องจากเป็นนโยบายที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ให้ความสำคัญในการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการโฆษณาชักชวนประชาชนให้เล่นพนันออนไลน์ อันถือว่าเป็นหายนะในยุคปัจจุบัน

Line Open Chat *เพิ่มช่องทางการรับข่าวสาร จากเว็บไซต์ *อ่านคอลัมน์ เปลว สีเงิน ก่อนใคร *ส่งตรงถึงมือทุกคืน *เปิดกว้างเพื่อแฟนคอลัมน์พูดคุยแบบกันเอง ทุกเรื่องราว ข่าวสารบ้านเมือง สังคม ฯลฯ
Written By
More from pp
ยอดขาย ‘กล้วยน้ำว้า JIB’ พุ่งช่วงโควิด ทำเอาเกษตรกร และคนในชุมชนจังหวัดเพชรบุรียิ้มร่า เพราะนอกจากจะไม่ตกงานยังรับทรัพย์เพิ่ม
ยอดขาย ‘กล้วยน้ำว้า JIB’ พุ่งช่วงโควิด ทำเอาเกษตรกร และคนในชุมชนจังหวัดเพชรบุรียิ้มร่า เพราะนอกจากจะไม่ตกงานยังรับทรัพย์เพิ่ม จากเดิมส่งกล้วยเข้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น วันละ 1,800 แพ็ก หรือ 3,600...
Read More
0 replies on “สืบนครบาล ร่วมสืบ 115 รวบ “อารยา” นางแบบสาว ผู้ติดตามกว่า 2 แสนคน แปะลิงก์โฆษณาชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์”