ขออภัย..กับข้อความที่ไม่ครบ

แฮ่ะๆ กับเรื่อง “อย่าไปกลัวมัน” ที่ออกฉากไปเมื่อตะครู่ ท่านอ่านแล้วอาจสงสัย มีแต่หัว แต่ไม่เห็นตัว เห็นหางตามในเนื้อความ

ต้องขออภัยอย่างแรงครับ ผมอดตาหลับขับตานอนเอาเกือบรุ่ง เขียนจบแล้วก็กดส่ง แต่บังเอิญพีซีใช้ประจำที่สำนักงานกับที่บ้านคนละตัว ยังไม่คุ้นเคยกัน ไม่ทราบว่าตาลาย กดมั่วท่าไหน มันหายแว๊บบบเกลี้ยงเลย

แอดมินเขาคงกู้ซากได้เท่านั้น คงนึกว่ามีเท่านั้นก็นำออกจอไป ผมมาเปิดดู อุ๊ยตายขายตลาด เนื้อความหายไปตั้งครึ่งท่อน ครั้นจะเคาะๆ กระโหลกให้เนื้อความที่เขียนไปตอนดึกให้ไหลออกมาใหม่ มันก็ไม่ไหล จึงจำเป็นต้องขยักขย่อนกราบขออภัยท่านผู้อ่านกับข้อความที่หายไป ทำให้อ่านไม่ครบ

ขยุ้มๆ ใจความที่ต้องการบอก ประเด็นคือว่า เขาต้องการสร้างสถานการณ์ให้คนกลัว ฉะนั้น เราต้องไม่กลัว ต้องใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ไปกิน ไปเที่ยว ชวนแฟนไปดูหนัง ไปเดินโชว์เชฟตามห้าง ตามสยามสแควร์ให้เป็นปกติ

สื่อดิจิทัลและโซเชียล ขอทีเถอะ ที่ไปถ่ายถนนหนทางตอนดึกๆ ตามที่คนสัญจรไปมาน้อย แล้วมาออกข่าวว่า คนกลัว ไม่กล้าออกจากบ้าน แถมไปเจาะสัมภาษณ์เลือกเอาคนที่พูดทางร้าย-ทางเลวกับสถานการร์บ้านเมืองมาประกอบ

ผมว่าแบบนี้ไม่ดีเลย รังแต่จะซ้ำเติมที่ไม่มีอะไร ก็จะทำให้คนดู-คนฟังวิตก หวั่นไหวว่ามีอะไร เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเอาไม่อยู่ เกิดอุปาทานหมู่ลุกลาม กลัวกันไปหมดทั้งบ้านทั้งเมือง ตกเย็นก็รีบกลับบ้านเข้ามุ้งนอน แบบนี้ก็เข้าล็อกมันแน่

นักท่องเที่ยวไม่มา ทัวร์หยุดหมด พวกเราคนไทยเองก็หัวหด ธุรกิจการค้า โรงแรม ร้านอาหาร กระทั่งมอไซค์รับจ้างร้างลูกค้าแห้งหมด แล้วสถานการณ์ก็จะเป็นข่าวกระหน่ำซ้ำไปทั้งโลก ว่า “ความกลัว” ไม่ได้ฆ่าเฉพาะคนไทย แต่ขณะนี้ “ฆ่าประเทศ” ตายสนิทไปด้วย เพราะเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว หยุดชงักหมด

เพราะกลัวระเบิดไข่จิ้งจก!

นี่ก็ใกล้วันแม่ ๑๒ สิงหา.แล้ว ทั้งรัฐ-เอกชน อย่าทำให้บ้านเมืองเราเหงาจนจุ่นเลยครับ มีโปรแกรมงาน-กิจกรรมใด ก็จัดให้คนเที่ยว ปิดถนนจัดคอนเสิร์ตให้มันสุดติ่งไปเลยยิ่งดี บ้านเมืองไทย ยังไงๆ ก็ไม่มีอย่างเกิดที่เท็กซัสเมื่อวานแน่นอน

อย่าไปเข้าแผนไอ้พวกชั่วมัน มันสร้างสถานการณ์ต่อหน้าแขกบ้าน-แขกเมือง นอกจากหวังฉีกหน้ารัฐบาลประยุทธ์แล้ว มันยังเจตนาสร้างความกลัวเพื่อไม่ให้คนออกไปไหน ประเทศจะได้ตายทางเศรษฐกิจมากขึ้น แล้วคนก็จะแห่ออกมารุมรัฐบาล

พวกเราต้องมีสติ คิดให้รอบคอบ อย่าตกเป็นเหยื่อสถานการณ์ และอย่ากระหายอยากรู้ตัวคนทำจนไปเร่ง ไปเค้นเจ้าหน้าที่เขา ปล่อยให้เขาทำงานก่อน เรื่องอย่างนี้ บางประเด็นบอกได้ บางประเด็นบอกไปไม่เป็นผลดีกับใคร นอกจากโจร

ฉะนั้น ตอนนี้ ช่วยกันเอาบ้าน-เอาเมืองไว้ก่อน อย่าเพิ่งไปเอามันกะข่าวสวะลอยน้ำที่แย่งกันเร็วให้มากนักเลย.

Written By
More from plew
“โลกทิพย์” ของเศรษฐา – เปลว สีเงิน
คงปวดแสบ-ปวดร้อน เหมือนถูกหวายแช่เยี่ยวกระชากหลังกระมัง เปิดตาเนื้อขึ้นมองจอ ก็ต้องร้อง...อ้อ ในใจ เสียง "หมาในคอก" เห่าพิทักษ์นายนั่นเอง!
Read More
0 replies on “ขออภัย..กับข้อความที่ไม่ครบ”